Danh sách các nhà tài trợ của giải UEFA Champions League

UEFA Champions League hay trước kia là cúp C1 châu Âu có thể xem là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh ở cấp độ câu lạc bộ. Nơi giải đấu này quy tụ tất cả các đội bóng mạnh nhất lục địa già. Với lượng xem rất nhiều từ khán giả khắp thế giới thì những nhà tài trợ của giải UEFA Champions League luôn thu được những nguồn lợi khá lớn. Hãy cùng miamivice điểm qua những nhà tài trợ lớn nhất cho giải đấu này nhé!

Nhà tài trợ của giải UEFA Champions League – Nissan

Hãng xe của Nhật trở thành nhà tài trợ chính thức của giải đấu danh giá nhất châu Âu từ năm 2014. Với vai trở này, nhãn hiệu của Nissan sẽ được có mặt trong tất cả các trận đấu, các cuộc họp báo cũng như các sự kiện liên quan đến cúp C1.

Nissan trở thành nhà tài trợ của giải UEFA Champion League 2018
Nissan trở thành nhà tài trợ của giải UEFA Champions League 2018

Giá trị của bản hợp đồng kéo dài 4 năm được biết vào khoảng 300 triệu đô la Mỹ. Đây quả thật là một con số khổng lồ. Tuy nhiên với những giá trị quảng bá thương hiệu mang lại thì có lẽ hãng xe của Nhật sẽ thu về nhiều hơn bỏ ra.

Hàng năm có khoảng 4 tỷ lượt xem các trận đấu của C1. Vì vậy các nhà tài trợ của giải UEFA Champions League sẽ khó có thể lỗ được với số tiền bỏ ra.

Ngoài cúp C1 châu Âu thì hãng xe này còn xuất hiện khá nhiều trong các sự kiện thể thao. Có thể kể đến như: Olympic Rio năm 2016, Africa Cup hay Heisman cup,…

Nền bóng đá Brazil được đánh giá rất cao trong bởi thực lực của họ thực sự rất mạnh. Brazil là đội bóng nhiều lần vô địch WC nhất trong lịch sử và sở hữu nhiều chân sút huyền thoại. Tìm hiểu về những huyền thoại bóng đá Brazil nhé.

Heineken – một nhà tài trợ của giải UEFA Champions League khá quen thuộc

Tuy Nissan là nhà tài trợ chính thức nhưng có lẽ những người hâm mộ cúp C1 suốt 20 năm qua lại quen thuộc với cái tên Heineken hơn. Hình ảnh chai bia mỗi đầu trận đấu hay quảng cáo giữa giờ đã góp phần không nhỏ để quảng bá thương hiệu bia Heineken ra thị trường châu Á.

Ở mùa giải 2017 – 2018, hãng bia này đã chính thức gia hạn hợp đồng với Champions League thêm 3 năm đến mùa giải 2020 – 2021. Với hợp đồng này, Heineken sẽ chính thức có quyền sử dụng các nội dung truyền hình như: Back Stadium Tour và UEFA Champions League Trophy Tour.

Hình ảnh của UEFA Champion League Trophy Tour
Hình ảnh của UEFA Champion League Trophy Tour

Không dừng lại ở đó, những quảng cáo của thương hiệu Heineken sẽ có mặt ở rất nhiều các thành phố lớn tại châu Âu, nơi có diễn ra các trận đấu của. Các loại sản phẩm mới của hãng bia Đức này cũng sẽ được quảng cáo tại các sân vận động, nơi có hàng chục ngàn khán giả đến xem mỗi trận đấu. Việc trở thành nhà tài trợ của giải UEFA Champions League vừa giúp ban tổ chức có nguồn kinh phí cho công tác chuẩn bị các trận đấu, vừa giúp Heineken trở thành một trong những hãng bia nổi tiếng nhất thế giới.

Pepsi cũng trở thành nhà tài trợ của giải UEFA Champions League

Từ mùa giải 2017 – 2018, người hâm mộ sẽ bắt đầu thấy những logo hay sản phẩm của PepsiCo xuất hiện ở các sự kiện liên quan đến cup C1.

Có 3 thương hiệu của tập đoàn này sẽ đồng hành của UEFA Champions League là Poca, Gatorade và Pepsi MAX. PepsiCo cũng sẽ tài trợ toàn bộ thực phẩm và nước giải khát cho các hoạt động và những trận đấu diễn ra tại mùa giải này.

Ở Việt Nam, Pepsi có nhiều cơ cấu giải thưởng cho khán giả xem cúp C1. Và đặc biệt trong những phần thưởng đó là 9 giải đặc biệt có trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Europa League hay Cúp C2 là giải đấu hàng năm của các câu lạc bộ tại Châu Âu. MU vô địch Europa League vào mùa giải nào? cùng tìm lời giải đáp nhé.

Còn có nhà tài trợ nào khác của giải UEFA Champions League không

Ngoài 3 cái tên kể trên, còn có khá nhiều nhà tài trợ của giải UEFA Champions League có thể kể đến như:

Dịch vụ thẻ tín dụng quốc tế MasterCard

Đây là một nhà tài trợ khá quen thuộc của các giải đấu bóng đá. Các bảng quảng cáo ở mỗi trận đấu đều thường xuyên chạy dòng chữ MasterCard trong thời gian thi đấu chính thức.

Ngoài C1 thì MasterCard còn có một số hợp đồng tài trợ ở Australia Open, Rugby World Cup hay Grammy.

MasterCard và rất nhiều nhà tài trợ khác cho cúp C1
MasterCard và rất nhiều nhà tài trợ khác cho cúp C1

Gazprom

Hãng khai thác khí thiên nhiên lớn nhất thế giới này cũng là một nhà tài trợ của UEFA Champions League. Trong 3 màu giải vừa qua, từ 2015 đến nay, tập đoàn năng lượng của Nga này đã thu về một nguồn lợi không hề nhỏ từ những hình ảnh ở cúp C1.

Tập đoàn này cũng xuất hiện trên áo đấu của nhiều câu lạc bộ như: Zenit St. Petersburg hay Schalke và Red Star Belgrade.

UEFA Champion League là một giải đấu hàng đầu châu Âu và có chất lượng hình ảnh cũng như sức hút cực lớn. Vì vậy nhà tài trợ của giải UEFA Champions League phải bỏ ra một số tiền lớn để có thể đồng hành cùng giải đấu. Tuy nhiên nguồn lợi doanh thu mang lại khiến rất nhiều tập đoàn muốn đầu tư vào giải đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *