Giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức ra sao?

Các bạn có biết ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng thi đấu không? Là một fan ruột của một trong số các đội bóng ở đây thì có lẽ bạn sẽ biết đáp án là gì. Tuy nhiên ngoại hạng Anh mà một giải đấu lớn nên sẽ có rất nhiều thể thức khác nhau. Hãy cùng miamivice.info tìm hiểu xem giải đấu này có gì đặc biệt.

Lịch sử ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Giải bóng đá ngoại hạng Anh hay còn gọi là Premier League là một giải đấu cho các câu lạ bộ chuyên nghiệp ở bậc cao nhất Vương quốc Anh cũng như xứ Wales.

Logo in trên áo mỗi đội bóng thuộc Ngoại hạng Anh
Logo in trên áo mỗi đội bóng thuộc Ngoại hạng Anh

Giải đấu được thành lập từ ngày 20 tháng 2 năm 1992, tức là 26 năm trước. Ở những năm đầu, do những khó khăn và kinh nghiệm tổ chức nên rất nhiều người băn khoăn rằng ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu, những đội nào sẽ xuống hạng, thể thức tính điểm là như thế nào.

Chính vì những lý do đó, ngoại hạng Anh lúc mới thành lập đã không mang lại sức hút cho người hâm mộ như Serie A của Ý hay La Liga của Tây Ban Nha.

Cơ cấu tổ chức của giải đấu này cũng có điều lý thú khi hoạt động như một công ty cổ phần. Những đội bóng tham dự sẽ là những cổ động. Vì vậy sẽ có những biến động cổ đông khi mùa giải kết thúc, lúc có những đội xuống hạng và đội thăng hạng.

Sau tất cả những khó khăn ban đầu, ban tổ chức đã được bầu ra, thể thức thi đấu được lập lại rõ ràng, câu hỏi bóng đá ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu cũng đã được giải đáp. Không lâu sau đó, Premier League chính thức trở thành giải đấu quốc gia có sức thu hút lớn nhất hành tinh. Trở thành cái tên dẫn đầu trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ngoài giải Ngoại hạng Anh thì Cup C1 và C2 là những giải đấu được nhiều người quan tâm nhất. MU vô địch cup C2 vào năm nào? cùng tìm lời giải đáp nhé.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu chính thức

Hiện nay có 20 đội tham dự giải đấu mỗi mùa. Các đội bóng sẽ thi đấu thể thức xoay vòng, một đá ở sân nhà và một ở sân khách. Nếu tính ra các bạn cũng dễ dàng biết được ngoại hạng Anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu. Đó là 38 vòng.

Ngoại hạng Anh có 38 vòng đấu hấp dẫn
Ngoại hạng Anh có 38 vòng đấu hấp dẫn

Tuy nhiên, chính sức thu hút của giải đã khiến nhiều cổ đông (các đội bóng tham dự) muốn đem đến cho khán giả nhiều trận đấu hơn, qua đó thu được nhiều nguồn lợi từ quảng cáo và truyền hình hơn. Câu hỏi giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu lại được đưa lên bàn đàm phán.

Đã có những ý kiến đưa ra và có lúc tưởng như giải sẽ tăng lên 39 vòng đấu. Tuy nhiên nếu như vậy thì sẽ khó cho công tác tổ chức và sự công bằng vấn đề sân khách, sân nhà. Cuối cùng, câu trả lời ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng vẫn là 38. Đây cũng chính là mô hình thi đấu được áp dụng cho rất nhiều giải đấu khác.

Giải đấu ngoại hạng Anh có sức hút lớn với người hâm mộ không chỉ bởi những trận cầu đẳng cấp mà còn do những cầu thủ taị giải đấu này vô cùng điển trai. Cùng điểm qua những cầu thủ đẹp trai nhất ngoại hạng Anh nhé.

Một số thông tinkhác giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Sau khi giải đáp câu hỏi ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu. Các cổ đông cũng đã thống nhất về nhiều vấn đề khác của giải đấu.

Cách tính điểm

Theo đó, giải sẽ áp dụng cơ cấu tính điểm. Sau mỗi trận thắng thì đội sẽ có 3 điểm, hòa 1 điểm còn thua không có điểm nào. Qua 38 trận đấu, đội nào có số điểm cao nhất sẽ lên ngôi vô địch.

Trong trường hợp 2 đội cùng điểm thì sẽ tính đến hiệu số bàn thắng – bại và số bàn thắng ghi được. Trong trường hợp các chỉ số trên đều bằng nhau thì trong trường hợp xác định đội vô địch, xuống hạng hay quyền tham dự các giải đấu khác, 2 đội bóng sẽ thi đấu một trận Play off để phân thắng bại.

Đội có điểm số cao nhất sẽ vô địch
Đội có điểm số cao nhất sẽ vô địch

Nếu không ảnh hưởng đến các quyền lợi trên, 2 câu lạc bộ sẽ được cho là cùng thứ hạng ở mùa giải năm đó.

Những đội đứng đầu và đứng cuối bảng xếp hạng

Không cần biết ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu, hàng năm sẽ có 3 đội xuống hạng nếu đứng ở cuối bảng thành tích. Đồng thời sẽ có 4 đội được tham dự UEFA Champion League, đội xếp thứ 5 sẽ được tham dự chính thức Europa League.

Tuy nhiên thứ hạng các đội tham dự cúp châu Âu còn phụ thuộc vào thành tích thi đấu ở Champion League và Europa League mùa giải trước.

Có thể thấy Premier League là giải đấu thu hút được nhiều người hâm mộ nhất. Những thể thức thi đấu cũng như giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu ảnh hưởng rất lớn với sự hấp dẫn của giải đấu này. Hãy cùng chờ đợi xem trong tương lai có thay đổi gì diễn ra không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *