Fan MU gọi là gì? Giải nghĩa biệt danh giành cho fan MU

Fan MU gọi là gì? Giải nghĩa biệt danh giành cho fan MU

Manchester United là một đội bóng với một bề dày lịch sử lên đến 140 năm,  thành tích của đội đã trở nên vô cùng nổi tiếng ở trên toàn thế giới. Có một lượng fan hùng hậu, Fan MU được gọi bằng một cái tên với ý nghĩa riêng, hãy cùng miamivice.info tìm hiểu rõ hơn về tên gọi của fan dành cho MU qua bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về tên gọi của Manchester United mà các Fan gọi và được coi là hợp lệ bao gồm: Man Utd, United, Man United, The Red Devils, Red Devils, The Reds, Reds và MU.

Fan MU gọi là gì? Giải nghĩa biệt danh giành cho fan MU
Fan MU gọi là gì? Giải nghĩa biệt danh giành cho fan MU

Với những cách gọi trên thì cách gọi là Man Utd cùng United là 2 cách mà được sử dụng nhiều nhất ở trong các bài viết về MU. Bên cạnh đó là MU được cổ động viên người Việt Nam dùng rất nhiều bởi vì chính CLB MU cũng sử dụng cái tên này.

Những cái tên khác như: The Red Devils, Red Devils, Reds cũng hiển nhiên được sử dụng rất nhiều, khi nhắc đến 3 cái tên ở trên thì chắc hẳn có rất nhiều người nghĩ đến CLB bóng đá Liverpool nhưng thực tế cho thấy rằng Manchester United vẫn luôn được rất nhiều người gọi với cái tên The Reds – “Quỷ Đỏ”.

Câu lạc bộ Quỷ đỏ sở hữu rất nhiều cầu thủ danh giá. Cùng điểm danh các cầu thủ MU tài năng nhất qua bài viết của chúng tôi nhé.

Fan MU gọi là gì?

Cách gọi tên CLB này phải đúng quy cách và điều lệ được quy định ra giữa những người hâm mộ, vậy những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Manchester United được gọi là gì?

Manucian là gì?

Ở các diễn đàn thể thao bóng đá thường sử dụng từ “Manucian” để ám chỉ về những người hâm mộ câu lạc bộ Manchester United. Từ “Manucian” hoàn toàn không có nghĩa theo cuốn từ điển tiếng Anh.

Đây cũng chỉ đơn giản là cách mà người Việt Nam đặt cho những Fan hâm mộ của Quỷ Đỏ. Ý nghĩa rất đơn giản bởi cái đuôi “-cian” thường được dùng để chỉ người.

Sự nhầm lẫn này đến tận bây giờ thì đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của rất nhiều người, thực tế thì từ “Manucian” không có nghĩa.

Fan MU là gì?

Có một cách khác để gọi cái tên của Fan MU chính xác hơn theo từ điển của người Anh đó là từ “Mancunian” – Theo từ điển tiếng Anh thì từ này được sử dụng để chỉ ra 2 trường hợp:

Fan MU
Fan MU

+ Người dân sống ở vùng Greater Manchester (Bao gồm Wigan, Bolton, Manchester, Trafford, Oldham,…)

+ Người sinh ra hoặc lớn lên ở khu vực Greater Manchester và hiện nay có thể vẫn ở đó hoặc không.

Vì vậy, từ này có thể được dùng cho Fan của đội bóng nằm ở vùng Greater Manchester (Oldham, Bolton, Wigan, Manchester City, Manchester United là những đội bóng nổi tiếng trong khu vực này).

Vào thời điểm cuối mỗi mùa bóng thì ở Greater Manchester, vẫn luôn trao danh hiệu giải thưởng “Mancunian of the Year”  để tôn vinh người hâm mộ tích cực nhất cho đội bóng.

Thực chất thì việc sử dụng 2 từ trên để gọi fan MU đều không hề có cơ sở theo đúng ngữ pháp và ý nghĩa nhưng một tên gọi do người Việt Nam đã gọi và một tên gọi khác có nghĩa nhưng không phải để chỉ toàn bộ Fan MU.

Mỗi một câu lạc bộ đều có một biệt danh riêng. Ở bài viết sau, chúng ta cùng tìm hiểu về biệt danh của Liverpool nhé.

United là gì?

Theo từ điển tiếng Anh thì “United” có nghĩa là tổ chức, liên kết, hay tính từ là đoàn kết, hòa hợp. Nhưng đối với Fan MU thì từ này còn là một tên gọi khác cho câu lạc bộ Manchester United.

Có một lưu ý mà người hâm mộ đã truyền tay nhau một điều kiêng kỵ đó là gọi United là ManU đó giống như là một sự xúc phạm, lăng mạ và xỉ nhục đội bóng của mình.

Thuật ngữ này thường được fan của các đội bóng sử dụng, nguồn gốc của từ ManU được bắt nguồn từ bài hát xúc phạm Duncan Edwards đã mất – Là người mà đã có mặt trong thảm họa Munich và đã mất 15 ngày sau đó).

United là gì?
United là gì?

Đã có rất nhiều những cạnh tranh khốc liệt từ câu lạc bộ để có thể có được chữ ký của Duncan Edwards khi ông là học sinh trung học, thậm chí còn có tờ báo đã gây sức ép để ông gia nhập cho trung du phía Tây nhưng sau đó bất chấp tất cả ông vẫn đầu quân cho United. Những người dân vẫn luôn coi ông là một “kẻ phản bội”.

Có rất nhiều cổ động viên của Liverpool và Leeds sao chép bài hát để xúc phạm cầu thủ đã chết trong thảm họa Munich. Nguyên văn câu hát này là: “ManU Never Intended Coming Home”. Nếu ghép lại các chữ thì sẽ được từ “Munich”.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin thú vị xoay quanh Fan MU. Hy vọng với bài viết “Fan MU gọi là gì? Giải nghĩa biệt danh giành cho fan MU” bạn đọc sẽ thu được những kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *