Người tiên phong cho bóng đá nghệ thuật Việt Nam là ai?

Năm 2007, là lần đầu tiên Nam The Man về Việt Nam

Ngày nay hẳn mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh những vận động viên tâng bóng bằng đầu, bằng chân hay làm những động tác tâng bóng phức tạp không biết mệt tại những sân chơi công cộng. Tất cả đều biết được rằng đó chính là một môn thể thao đường phố mới có tên gọi là bóng đá nghệ thuật.

Vậy bóng đá nghệ thuật Việt Nam có gì đặc biệt? Cùng miamivice.info tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sự hình thành của bóng đá nghệ thuật trên thế giới

Bóng đá nghệ thuật cái tên này đã nói lên được sự đa dạng trong phong cách chơi bóng. Bởi nó không chỉ đơn thuần là tâng bóng mà còn là kết hợp với nhiều hình thức chơi bóng khác như bóng đá đường phố (street soccer); panna (đá bóng xỏ chân đối phương)…

Sự ra đời của bóng đá nghệ thuật
Sự ra đời của bóng đá nghệ thuật

Để trả lời cho câu hỏi bóng đá nghệ thuật ra đời vào thời điểm nào thì có thể nói rằng ngay từ khi môn bóng đá ra đời. Cho đến khi bóng đá được coi là môn thể thao phổ biến nhất trên hành tinh, người chơi bóng đá đã luôn hướng đến lối chơi đẹp và nghệ thuật. Bóng đá nghệ thuật chỉ thực sự thoát ra khỏi sự ảnh hưởng của suy nghĩ chỉ có trong rạp xiếc, khi được danh thủ bóng đá nổi tiếng như Pele, Diego Maradona, hay thánh Johan Cruyff áp dụng trong khi luyện tập và ngay trên sân bóng.

Trước khi bước vào giải đấu mới, các đội bóng thường tạo sologan cho riêng mình để thể hiện khí thế, niềm tự hào của cả đội bóng và mỗi cầu thủ. Hãy điểm qua những slogan ấn tượng nhất nhé.

Vào đầu những năm 2000, khi truyền thông thực sự quan tâm đến bóng đá nghệ thuật, đã có hàng loạt series quảng cáo bóng đá nghệ thuật của hãng Nike: Joga Bonito ra đời. Với sự tham gia của Ronaldinho và những người chơi bóng đá nghệ thuật. Nó bắt đầu có bước ngoặt thực sự trong mắt người chơi bóng đá truyền thống và chơi đùa với trái bóng như một niềm đam mê và phát triển nó thành một môn thể thao mới.

Năm 2003, Masters of the Game được tổ chức
Năm 2003, Masters of the Game được tổ chức

Năm 2003, Masters of the Game được tổ chức, đây chính là giải đấu bóng đá nghệ thuật thế giới đầu tiên ra đời, đánh dấu chính thức việc bóng đá nghệ thuật được ghi nhận chính thức sự hiện diện của môn thể thao này. Kể từ thời điểm đó cho tới nay, đã có hàng loạt các kỹ thuật mới được sáng tạo ra và sự phát triển của internet. chỉ trong thời gian ngắn bóng đá nghệ thuật đã có bước phát triển vô cùng mạnh mẽ, sau đó được liên đoàn bóng đá nghệ thuật thế giới f3 thành lập và tổ chức nhiều giải đấu khác nhau. 

Sự du nhập của bóng đá nghệ thuật đến với Việt Nam

Năm 2007, là lần đầu tiên Nam The Man về Việt Nam với mong muốn quảng bá môn thể thao mới này về Việt Nam. Sau chuyến đi này, thành công không được như mong đợi, thế nhưng đã có những bạn trẻ vô cùng thích thú và đam mê môn thể thao này, đã chung tay thành lập nên bongdanghethuat.com -forum đầu tiên về bóng đá nghệ thuật Việt Nam. Qua đây, những người yêu thích bộ môn này đã có thể gặp gỡ nhau ở trên mạng và trao đổi một số kinh nghiệm 

Năm 2007, là lần đầu tiên Nam The Man về Việt Nam
Năm 2007, là lần đầu tiên Nam The Man về Việt Nam

Không dừng ở đó, nhóm bóng đá nghệ thuật ATW – Around the world, thành lập tại Hà Nội vào năm 2008. Đây là nơi tập hợp những người có cùng đam mê đã họp nhau và tổ chức thành những đội nhóm cùng tập luyện.

Trái bóng tròn luôn là niềm cảm hứng bất tận với mọi lĩnh vực của đời sống. Không chỉ phim điện ảnh mà anime bóng đá cũng có sức hút rất lớn. Chúng tôi giới thiệu tới bạn top Ainme hay nhất về bóng đá ở bài viết sau, hãy theo dõi nhé.

Sự phát triển của bóng đá nghệ thuật Việt Nam

Phong trào ngày càng lớn mạnh, thì những giải đấu phong trào và chuyên nghiệp được tổ chức ngày càng nhiều hơn.  Tâng bóng nghệ thuật năm 2009 do Clear Men tài trợ được biết tới là giải đấu lớn nhất. Tại giải thi đấu đó, lần đầu tiên các cầu thủ bóng đá nghệ thuật Việt Nam được giao lưu với Nam the man với tư cách là ban giám khảo của giải đấu trong đêm chung kết tại sân vận động quân khu 7.

Giải Tâng bóng nghệ thuật năm 2009 do Clear Men tài trợ
Giải Tâng bóng nghệ thuật năm 2009 do Clear Men tài trợ

Hiện nay, bộ môn thể thao này đã được phổ biến ở hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên.. các giải đấu cũng được sự quan tâm của giới báo chí cùng các phương tiện truyền thông. Người chơi có thể theo dõi và tự chơi, tự tập luyện thông qua facebook hoặc youtube.

Sau nhiều năm, bóng đá nghệ thuật giờ đây đã thực sự là một phần không thể thiếu của bóng đá hiện đại và là một hoạt động thể thao lành mạnh của giới trẻ. Nó ngày càng phát triển rộng rãi, nhận được đánh giá cao của đông đảo mọi người tham gia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *