Biểu tượng Manchester United thay đổi như thế nào qua các giai đoạn

Biểu tượng Manchester United thay đổi như thế nào qua các giai đoạn

Manchester United là một đội bóng với một bề dày lịch sử lên đến 140 năm cùng với những chiếc logo là một dấu hiệu rõ nét nhất cho những biến đổi lớn theo từng thời kỳ. Hãy cùng với http://www.miamivice.info tìm hiểu rõ hơn về biểu tượng Manchester United thay đổi như thế nào trong lịch sử qua bài viết dưới đây nhé!

Câu lạc bộ bóng đá Manchester United đã được thành lập năm 1878 với một cái tên đầu tiên đó là Newton Heath và đến năm 1902 thì được đổi tên như ngày nay. Đây là một CLB thể thao với một bề dày lịch sử và cũng từng trải qua rất nhiều thăng trầm trước khi mà nền thể thao bóng đá bước vào thời kỳ Premier League.

Biểu tượng Manchester United

Với mỗi CLB thì logo đóng một vai trò vô cùng quan trọng, từ khi bắt đầu chơi đến nay thì “Quỷ đỏ” đã 5 lần thay đổi biểu tượng MU và được diễn ra vào những thời điểm quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu ở ngay dưới đây nhé!

Biểu tượng MU đầu tiên

Biểu tượng Manchester United
Biểu tượng Manchester United

Biểu tượng này mang tên của thành phố Manchester và được thiết kế dựa trên huy hiệu hội đồng thành phố và biểu tượng này đã được sử dụng lần đầu tiên ở ngay trên áo của các cầu thủ MU ở trong trận chung kết 1963.

+ Con tàu là biểu tượng của ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất của thành phố MU vào thời điểm lúc bấy giờ.

+ Quả địa cầu biểu tượng cho sức mạnh thương mại của thành phố, những chú ong thì là biểu trưng cho sự đoàn kết và nỗ lực.

+ Linh dương và Sư tử đều mang ý nghĩa biểu tượng cho sự phát triển của thành phố Manchester United.

+ Hình ảnh của hoa hồng đỏ gắn ở trên 2 con vật này là một biểu tượng riêng của Lancashire – một hạt trực thuộc Manchester nơi mà đội bóng đang thi đấu.

+ Dòng chữ “Concilio et Labore” được khắc ở dưới cùng của logo này mang một ý nghĩa đó là ” sự khôn ngoan và nỗ lực”.

+ Ba sọc kẻ ở trên hình thì được tượng trưng cho 3 con sông ở thành phố Manchester: Sông Medlock, Irwell và Irik.

Sân vận động MU là một trong 10 sân vận động lớn nhất Châu Âu. Tìm hiểu chi tiết về nơi chứng kiến những trận bóng đẳng cấp, kinh điển của Quỷ đỏ qua bài viết sau nhé.

Logo thứ 2 của MU

Logo thứ 2 của MU
Logo thứ 2 của MU

Sau vụ thảm họa hàng không năm 1958 thì MU gần như là sụp đổ hoàn toàn, đội hình của họ gần như mất hết còn mỗi huấn luyện viên trưởng của đội bóng đó là – Sir Matt Busby đã bị chấn thương vô cùng nghiêm trọng.

Một mình trợ lý của huấn luyện viên đó là Jimmy Murphy đã hướng dẫn “Quỷ đỏ” đứng dậy và tiếp tục chiến đấu vào trận chung kết FA Cup năm đó. Trước giải đấu thì CLB đã thay đổi logo để tăng thêm sức mạnh cho cầu thủ.

Hình ảnh của một con đại bàng vươn lên từ đống tro tàn là một ngụ ý vô cùng rõ ràng nhất của logo này, tuy nhiên thì thời gian sử dụng hình ảnh này trên logo lại được sử dụng không lâu.

Biểu tượng Manchester United thứ 3

Biểu tượng Manchester United thứ 3
Biểu tượng Manchester United thứ 3

Logo này mang một dụng ý về sự trở lại đầy tươi mới của MU. Biểu tượng chỉ có duy nhất 1 con tàu và 3 đường sọc cùng tấm khiên được giữ lại – Biểu tượng của thành Manchester.

Một sự đổi mới ở logo này đó là xuất hiện hai dòng chữ tràn dải trên khiên đó là “Manchester United” và “Football Club”.

Logo của MU thứ 4

Logo thứ 4 của MU
Logo thứ 4 của MU

Logo thứ 4 này của Quỷ đỏ được lấy cảm hứng từ đội bóng bầu dục của Salford City, logo của CLB thường chỉ xuất hiện ở trên áo các cầu thủ của MU vào dịp được diễn ra những trận đấu lớn.

Logo của CLB này đến năm 1993 đã có một sự thay đổi nhỏ đó là chữ trên logo đã được từ màu trắng đổi thành sang màu vàng.

Logo của MU

Sau 28 năm và đã có rất nhiều sự thay đổi của chiếc Logo MU, tính đến thời điểm hiện tại thì biểu tượng của Manchester United trở thành một thương hiệu chứ không chỉ là một CLB bóng đá nữa.

Logo lần thứ 5 của MU (từ năm 1998) với thiết kế đơn giản tinh tế bắt mắt và dễ nhìn hơn rất nhiều. Dòng chữ Football Club cũng đã lược bỏ đi và tên của đội được dàn trải ở trên và dưới của tấm khiên.

Biểu tượng Manchester United thay đổi như thế nào qua các giai đoạn
Biểu tượng Manchester United thay đổi như thế nào qua các giai đoạn

Cái tên Manchester United giờ đây đã trở thành một thương hiệu cực lớn và đội ngũ thiết kế ra biểu tượng này chắc chắn đã làm việc rất tốt.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về biểu tượng câu lạc bộ bóng đá Manchester United. Hy vọng với bài viết “Biểu tượng Manchester United thay đổi như thế nào qua các giai đoạn” bạn đọc sẽ thu được những kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *