Sự thật bất ngờ ít ai biết về biệt danh của Liverpool – The Kop

Sự thật bất ngờ ít ai biết về biệt danh của Liverpool - The Kop

Liverpool là một câu lạc bộ mạnh nhất ở tại xứ sở sương mù và khi mà nhắc đến đội bóng này người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến biệt danh The Kop. Nhưng rất ít ai có thể hiểu được nguồn gốc của cái tên này vậy hãy để www.miamivice.info giúp bạn có thể tìm hiểu về sự thật bất ngờ ít ai biết về biệt danh của Liverpool qua bài viết dưới đây nhé!

Đối với những câu lạc bộ bóng đá thể thao nổi tiếng thì đều sẽ có một biệt danh riêng mang một nét đặc trưng vô cùng đặc biệt của đội bóng đấy. Khi nhắc đến cái biệt danh sẽ liên tưởng ngay đến đội bóng với rất nhiều những thành tích cực đáng nể – Liverpool.

Sự thật bất ngờ ít ai biết về biệt danh của Liverpool - The Kop
Sự thật bất ngờ ít ai biết về biệt danh của Liverpool – The Kop

Có một số câu lạc bộ sẽ có cái tên khác so với cái tên gọi thông thường và Liverpool cũng vậy. Trước kia thì Liverpool cũng có biệt danh là Quỷ đỏ tuy nhiên thì cái tên này bị trùng với CLB MU vì vậy mà người hâm mộ dần dần cũng không sử dụng nữa để tránh nhầm lẫn.

United là gì? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm. Để có lời giải đáp, bạn hãy tham khảo về bài viết tên của fan MU nhé.

Biệt danh của Liverpool

Biệt danh của Liverpool đó là The Kop – Một tên gọi khác cho câu lạc bộ thể thao bóng đá này. Từ “The Kop” này được sử dụng từ những năm 1928 cho đến nay.

Có thể hiểu nôm na từ “The Kop” có nghĩa là Vua đấu Cup bởi vì từ “Kop” còn  có phát âm na ná với từ Cup. Sau đó thì cũng có một số người hâm mộ đã gọi Liverpool là The King of Prizes (Vua của những danh hiệu) để có thể thể hiện sức mạnh của đội bóng này.

Nguồn gốc thực sự của tên gọi này là vào mùa giải  1900 – 1901, Liverpool lần đầu giành được danh hiệu vô địch, nhưng hai năm sau đó thì câu lạc bộ này đã không duy trì được phong độ và đã bị tụt hạng.

Vào mùa giải 1904 – 1905, Liverpool đã lại vươn lên giành được chức vô địch lần thứ hai. Sau khi nhận giải thưởng thì CLB này đã xây dựng một khán đài Spion Kop, đây là tên của một quả đồi ở Natal – Nơi mà chịu tổn thất nặng nề nhất từ cuộc chiến Nam Phi và khi ấy thì đã có rất nhiều người Liverpool nằm xuống.

Cụm từ “Spion Kop” tiếng địa phương còn có nghĩa đó là “điểm thẳng” và cho đến năm 1928 thì Spion Kop đã được làm mái che và cải tiến hơn rất nhiều, cũng trong thời gian này thì những người hâm mộ đã hình thành tạo nên cái tên The Kop đặt biệt danh cho đội bóng Liverpool.

Biệt danh Liverpool - The Kop
Biệt danh Liverpool – The Kop

Hiểu nôm na là vậy, thế thì thực hư nguồn gốc về biệt danh của Liverpool là gì? The Kop có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ở ngay dưới đây nhé!

Sân vận động Santiago Bernabéu chính là thánh địa của đội bóng Kền kền trắng Real Madrid. Tìm hiểu về những thông tin xung quanh SVĐ của Real qua bài viết sau nhé.

The Kop là gì?

The Kop là một tên gọi khác một biệt danh phổ biến thông dụng và được nhiều người hâm mộ sử dụng nhất. “Kop” là tên gọi viết tắt của sân Anfield với sức chứa rất lớn và đây cũng là nơi mà tập trung rất nhiều cổ động viên.

Bên cạnh ý nghĩa là thể hiện được sức mạnh của đội bóng thì cái tên này còn là niềm tự hào của cả câu lạc bộ khi trở thành một đối thủ khiến cho các câu lạc bộ khác phải dè chừng.

Ở trong mỗi trận đấu khi mà các cổ động viên của Liverpool hô vang to cái tên “The Kop” nó giống như là một tinh thần to lớn giúp cho đội thi đấu được tốt hơn. Vì nguyên do này mà cái tên The Kop cũng như là thể hiện một tinh thần đoàn kết, gắn bó ở giữa câu lạc bộ cùng các cổ động viên.

Fan Liverpool tại Việt Nam nói riêng hay trên toàn thể các quốc gia trên thế giới nói chung thì cũng đã quá quen thuộc với cái tên gọi The Kop dành cho Liverpool.

Còn có một điều khá đặc biệt về những biệt danh này bởi vì các đội bóng nhiều sẽ có cái tên không nổi tiếng bằng biệt danh. Người hâm mộ sẽ thay vì sử dụng tên gọi câu lạc bộ thì họ sẽ gọi lên biệt danh vừa thân thuộc, vừa ý nghĩa và như là cả một niềm tự hào của người hâm mộ dành cho đội bóng của họ vậy.

Biệt danh Liverpool
Biệt danh Liverpool

Những biệt danh này đều có thể có nghĩa hoặc không nhưng chắc chắn một điều tên gọi này sẽ mang lại sự vui vẻ phấn khích và rất thú vị. Tên biệt danh của Liverpool do cổ động viên đặt ra và nó mang một nét đặc trưng khiến cho các  fan bóng đá khi nhắc đến cái tên này đều sẽ phải nhớ đến câu lạc bộ bóng đá Liverpool.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin thú vị xoay quanh biệt danh của Liverpool. Hy vọng với bài viết “Sự thật bất ngờ ít ai biết về biệt danh của Liverpool – The Kop”  bạn đọc sẽ thu được những kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *